สืบสวนภาค 2

  • เพิ่มขนาดตัวอักษร
  • ขนาดตัวอักษรปกติ
  • สดขนาดตัวอักษร

แถลงข่าวการจับกุมยาบ้า 146,800 เม็ด

โดยการสั่งการของ  พล.ต.ท.อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ช่วย ผบ.ตร.  และ  พล.ต.ต.รุ่งฤทธิ์  ซุ่นทรัพย์  รอง ผบช.ภ.2   ให้ดำเนินการเร่งรัดกวดขันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดให้โทษฯ  ในเขตพื้นที่รับผิดชอบดังนั้น  พล.ต.ต.กิตติพงษ์  เงามุข  ผบก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.โชคชัย เหลืองอ่อน  รอง ผบก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.สมชาย นุ่มโต  รอง ผบก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.สุวิชาญ  ญาณกิตติกุล  รอง ผบก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.สมโชค  ตาผล  ผกก.สส.กก.2 บก.สส.ภ.2    จึงได้อำนวยการสั่งการให้    พ.ต.ท.ภาสกร  ไพจิตต์   สว.กก.สส.1ฯ  ,   พ.ต.ท.ธาวิน  สุขพูล  สว.กก.สส.1ฯ   , พ.ต.ต.ศักดิ์นที  ก้านทอง  สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ ,  ร.ต.อ.ปริญญา  เดชธรรมฤทธิ์ , ร.ต.ท.เนติวิทย์  ธนาสิทธิ์นิติกุล  พร้อมกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด บก.สส.ภ.2


ร่วมกันทำการจับกุมตัว

1. น.ส.สุดาภรณ์  หรือฟ้า  มากนัก        อายุ  25  ปี
อยู่บ้านเลขที่  168  ม.4  ต.บางทราย  อ.เมือง  จ.ชลบุรี
2. นายวรวุฒิ  หรือบอย  เกศนียบุตร        อายุ  25  ปี
อยู่บ้านเลขที่  69  ม.4  ต.หนองตำลึง  อ.พานทอง  จ.ชลบุรี
พร้อมพวกอีก 3 คน

พร้อมด้วยของกลาง    ยาบ้า        จำนวน  146,800  เม็ด
โดยกล่าวหาว่า      “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ”
พฤติการณ์กล่าวคือ  ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายณัฐพลฯ  มีพฤติการณ์จำหน่ายเสพติดประเภทยาบ้าในเขตพื้นที่ จ.ชลบุรี  จึงได้ทำการสืบสวนหาข่าว  ต่อมา วันที่  28  มิ.ย.2553  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ให้สายลับทำการสั่งซื้อยาบ้าจาก นายณัฐพลฯ  จำนวน 4 ถุง( 800 เม็ด )  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำกำลังไปดักซุ่ม จนกระทั่งพบ นายณัฐพลฯ  ขับขี่รถจักรยานยนต์  นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุมตัวพร้อมยาบ้า  จำนวน  800  เม็ด  จากการสอบสวนขยายผล นายณัฐพลฯ ทราบว่าได้รับซื้อยาบ้ามาจาก  นายชาญวิทย์ หรือโจ้  หาญชิงชัย  โดยสั่งซื้อทางโทรศัพท์แล้วจากนั้น  นายชาญวิทย์ฯ จะให้  นายปรมัตถ์ฯ  นำยาบ้ามาส่งให้ตน  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนโทรศัพท์ล่อซื้อยาบ้าจาก นายชาญวิทย์ฯ จำนวน 1 มัด (2,000 เม็ด) จนสามารถจับกุมตัว  นายปรมัตถ์ฯ  ได้พร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด  จากนั้นได้สอบถาม นายปรมัตถ์ฯ จนทราบว่า  ยังมียาบ้าอีกจำนวนมากเก็บซุกซ่อนไว้ที่
1. บ้านพักของ  นายเทพพิพัฒน์ฯ และนางสุดาภรณ์ฯ สามี-ภริยา  บ้านเลขที่ 31 ม.6  ต.หนองตำลึง  อ.พานทอง  จ.ชลบุรี
2. บ้านพักของ  นายวรวุฒิฯ  บ้านเลขที่ 69  ม.3  ต.หนองตำลึง  อ.พานทอง  จ.ชลบุรี
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจค้นบ้านเลขที่ดังกล่าวจนพบของกลางยาบ้า
อีกจำนวน  144,000  เม็ด   สอบถาม  นายวรวุฒิฯ แล้วให้การว่าตนเองมีหน้าที่เก็บยาบ้า ส่วน นายเทพพิพัฒน์ฯจะรับยาบ้าจาก นายวรวุฒิฯมาเก็บไว้รอส่งให้ น.ส.สุดาภรณ์ฯ ภรรยานำไปส่งให้ นายปรมัตถ์ฯ และลูกค้าที่มาติดต่อขอซื้อ ส่วนนายปรมัตถ์ฯ จะเป็นผู้นำยาบ้าที่รับมาจาก น.ส.สุดาภรณ์ฯ ส่งให้ลูกค้าตามที่ นายชาญวิทย์  หรือโจ้  หาญชิงชัย  สั่งโดยช่วงที่มีการซื้อขายยาบ้ากับลูกค้า หรือยาบ้าที่แต่ละคนเก็บถูกจำหน่ายหมดลง จะมีการโทรศัพท์ติดต่อกับ นายชาญวิทย์ฯ  และนายชาญวิทย์ จะสั่งการ นายวรวุฒิฯ , นายเทพพิพัฒน์ฯ , นายวรวุฒิฯ และ นายปรมัตถ์ฯ ทางโทรศัพท์มือถือ  และยาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดเป็นของนายชาญวิทย์ฯ ที่กำลังหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี  คดียาเสพติดให้โทษฯ  หลบซ่อนตัวอยู่ที่ จ.เชียงราย  บริเวณชายแดนไทย-พม่า  ยึดไว้เป็นของกลางพร้อมแจ้งข้อกล่าวหานำส่งพนักงานสอบสวน  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้ถูกจับทั้งหมดให้การ   “ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ”
เหตุเกิด     วันที่  28-30  มิถุนายน  2553
สถานที่เกิดเหตุ     ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง   ต่อเนื่อง  ต.หนองตำลึง  อ.พานทอง  จ.ชลบุรี